Đánh giá tổng quan
Tẩy da chết hóa học The Ordinary Lactic Acid 5% + HA có kết cấu lỏng nhẹ, giá phải chăng có thể sử dụng hàng ngày.
Thiết kế
7
Công dụng
8
Giá thành
8
Đánh giá của cộng đồng người dùng13 Votes
7.9
Ưu điểm
Dưỡng ẩm tốt, da mềm mọng
Tẩy được da chết bề mặt
Giúp các sản phẩm skincare thấm tốt hơn
Giá thành rẻ
Khuyết điểm
Thiết kế nắp chênh nên không thể đậy kín
Chưa có cửa hàng chính thức ở Việt Nam
7.7

Chào các bạn lại là Momoko đây.

Mình nhớ đã từng đọc ở đâu đó là cứ mỗi tuần không tẩy da chết thì khả năng thẩm thấu của sản phẩm skincare sẽ giảm đi khoảng 20%, vậy có nghĩa là chỉ khoảng 5 tuần không tẩy da chết thì việc skincare gần như vô nghĩa.

Da của chúng ta có thời gian là khoảng 28 ngày để có thể tự tái tạo, tuy nhiên càng lớn tuổi làn da càng khó có thể tự tẩy da chết được vì thế chúng ta cần phải giúp đỡ cho làn da trong công việc tẩy da chết.

Ngày trước mình có sử dụng tẩy da chết vật lý của The Face Shop, sản phẩm tẩy khá ổn. Nhưng do da của mình cũng đã có tuổi rồi nên mình muốn sử dụng các dạng sản phẩm có thể tẩy sạch nhưng không ma sát quá nhiều trên da, hơn là các sản phẩm tẩy da chết vật lý. Vì thế mình chuyển sang sử dụng tẩy da chết hóa học được khoảng hơn 1 tháng nay, đó chính là tẩy da chết hóa học The Ordinary Lactic Acid 5% + HA.

Review tẩy da chết hóa học The Ordinary Lactic Acid 5% + HA

Đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu xem tẩy da chết hóa học là gì?

Tẩy da chết hoá học có rất nhiều loại nhưng được sử dụng nhiều nhất chắc phải nói đến AHA và BHA.

  • BHA hay còn gọi là Salicylic Acid, là một sản phẩm hoà tan trong dầu, nên hoạt động rất tốt trong môi trường có nhiều dầu. BHA có thể thấm xuống dưới lỗ chân lông để đẩy các bụi bẩn nằm sâu trong lỗ chân lông hay những mụn ẩn ra khỏi da. Do tác dụng như vậy nên BHA thường phù hợp với các bạn có làn da dầu khỏe.
  • Còn AHA thì ngược lại, AHA là một loại sản phẩm hoà tan trong nước và có công dụng đem lại làn da căng bóng rất phù hợp cho các bạn có da khô. Sản phẩm có cơ chế hoạt động trên bề mặt da là chủ yếu nên chỉ có thể đẩy được các loại mụn đã trồi lên da.

Sau thời gian sử dụng mình thấy đối với mụn ẩn thì AHA vẫn có thể đẩy lên được. Nhưng khá chậm so với những mụn đã trồi lên hẳn.

Thông tin khác:

Tuy nói da khô nên xài AHA nhưng không có nghĩa là bạn da dầu không thể sử dụng AHA và ngược lại nha. Bạn da khô vẫn có thể sử dụng BHA, da dầu vẫn dùng được AHA nhưng bạn cần phải theo dõi phản ứng của làn da xem ra có chịu được những cái tác động của việc tẩy da chết hóa học hay không.

Nói về AHA là một dạng axit có nguồn gốc từ trái cây, sữa, các loại đường… cho nên sản phẩm khá dịu nhẹ và rất đa dạng các chủng loại như lactic acid, glycolic acid, mandelic acid.. và có hiệu quả ở nồng độ từ 5-10% và có độ PH từ 3 đến 4. Trong khi BHA chỉ có một loại có thể sử dụng được trên da đó là là salicylic acid với nồng độ khuyên dùng cho người mới là từ 0.5-1%.

Để hiểu rõ hơn về các loại tẩy da chết cũng như về AHA và BHA các bạn hãy tham khảo bài viết “Tẩy tế bào chết cho da mặt có mấy loại ? Chọn vật lý hay hóa học ?” nhé.

Review tẩy da chết hoá học The Ordinary Lactic Acid 5% + HA:

Về The Ordinary thì các bạn xem bài viết serum dưỡng HA 2% +B5 mình có nói về hãng nhé. Bài này mình sẽ không nói lại vì sẽ trùng lặp thông tin.

Mình đã từng sử dụng qua Retinol và serum dưỡng HA 2% +B5 của The Ordinary rồi. Và cảm thấy rất thích nên mình tìm hiểu thêm về tẩy da chết hóa học The Ordinary.

Review tẩy da chết hóa học The Ordinary Lactic Acid 5% + HA

Bản thân mình là da hỗn hợp thiên dầu, nhưng mình chọn sử dụng AHA bởi vì da của mình có một vài điểm mụn ẩn trên mặt và mình chủ yếu chỉ muốn đẩy đi những loại mụn ẩn hay là những mụn đã có sẵn trên mà thôi. Ngoài ra mình cũng thích có một làn da căng bóng nên AHA có thể đáp ứng được những nhu cầu đó.

Tẩy da chết hóa học The Ordinary có rất nhiều sản phẩm như:

  • Glycolic Acid 7% Toning Solution
  • Lactic Acid 10% + HA
  • Lactic Acid 5% + HA
  • Alpha Lipoic Acid 5%
  • Mandelic Acid 10% + HA

Do mình chỉ mới bắt đầu sử dụng thôi nên bắt đầu với sản phẩm nồng độ thấp trước đó chính là tẩy da chết hóa học The Ordinary Lactic Acid 5% + HA. Mình mua sản phẩm với giá dưới 300k cho chai 30ml, và mua qua các shop xách tay chứ The Ordinary chưa có cửa hàng chính thức tại Việt Nam.

Thiết kế

Thiết kế bao bì sản phẩm cũng giống như các dòng serum khác của The Ordinary. Với vỏ hộp màu trắng có ghi đầy đủ thông tin thành phần, thân chai thuỷ tinh màu trắng mờ, hơi nhám, nhãn chai màu trắng. Nắp chai màu trắng cũng là ống bơm sản phẩm, và như các sản phẩm khác của The Ordinary, nắp của AHA cũng chênh vênh chứ không đậy kín được.

Review tẩy da chết hóa học The Ordinary Lactic Acid 5% + HA

Kết cấu

Sản phẩm có kết cấu khá lỏng nhẹ như serum, màu hồng nhạt, thấm cực nhanh và không gây rát hay châm chích. Nhưng các bạn đừng sử dụng trên vết thương hở nha, vì sẽ châm chích lắm.

Hãng giới thiệu có thể sử dụng tẩy da chết hóa học The Ordinary Lactic Acid 5% + HA hàng ngày, thậm chí là dùng vào buổi sáng, nhưng do mới sử dụng nên mình chỉ sử dụng khoảng 3 lần một tuần vào buổi tối. Sau khi rửa mặt mình sẽ lau qua lotion Hada Labo, đợi cho lotion khô hẳn thì dùng 1 bơm tẩy da chết hóa học bôi lên da, sau đó chờ từ 5 đến 10 phút rồi bắt đầu bếp phần kem dưỡng B5 của Laroche Posay và đi ngủ.

Review tẩy da chết hóa học The Ordinary Lactic Acid 5% + HA

Cảm nhận của mình:

Về công hiệu của tẩy da chết hóa học The Ordinary Lactic Acid 5% + HA thì do sản phẩm axit này nồng độ phần trăm còn thấp nên quá trình Đẩy mụn và Triệt Tiêu mụn cũng hơi lâu. Với mụn đã trồi lên có thể tầm từ 2 đến 3 ngày, còn mụn ẩn thì lâu hơn có khi cả tuần mới đẩy lên được, cũng có khi mụn ẩn không trồi lên nổi luôn, có thể là do mình sử dụng tần suất ít quá.

Review tẩy da chết hóa học The Ordinary Lactic Acid 5% + HA

Tuy nhiên, mình cảm thấy rõ là da mềm hơn, chứ không còn nhám nhám tay như khi dùng tẩy da chết vật lý nữa, các loại mụn nhanh trồi, và skincare cũng thẩm thấu tốt hơn.

Có nhiều luồng ý kiến cho rằng AHA khiến da dễ ăn nắng hơn BHA. Mình nghĩ có thể là do AHA hoạt động bề mặt nhiều hơn, nhưng dù gì thì buổi sáng vẫn cần phải bôi kem chống nắng kĩ lưỡng, đủ lượng dù có sử dụng AHA hay không các bạn nhé.

Xem thêm:

Bạn thấy bài viết này thế nào?
Like
Love
Haha
Wow
Sad
Angry