Đánh giá tổng quan
Kem nền Catrice HD Liquid Coverage Foudation 24h có độ che phủ tốt, kiềm dầu tốt, lớp nền lâu trôi bền màu siêu phù hợp cho các nàng da dầu mụn nhiều khuyết điểm.
Thiết kế
9
Công dụng
7
Giá thành
9.5
Đánh giá của cộng đồng người dùng1 Vote
8.1
Ưu điểm
Thiết kế xinh xắn tiện lợi
Bền màu lâu trôi
Kiềm dầu tốt
Giá thành rẻ
Khuyết điểm
Lớp nền không tự nhiên
8.5

Alo alo alo, có ai ở đây quan tâm đến kem nền hông ạ, quan tâm đến kem nền thì mới chơi được với em nha hahaha. Sau sản phẩm kem nền maybelline lần trước thì lần này mình thấy mọi người có vẻ khá quan tâm tới kem nền trong mùa hè này. Vì vậy hôm nay mình sẽ giới thiệu chi tiết sản phẩm kem nền rất được lòng nhiều fan girl nhé.

Em này có tên là kem nền Catrice HD Liquid Coverage Foudation 24h. Tên khá dài nên mình sẽ gọi tắt là kem nền Catrice luôn nha. Cùng mình khám phá thui nào…

Lớp nền có quan trọng trong make up ?

Tại sao chúng ta lại gọi đó là “lớp nền”? Bởi vì đó chính là nền móng cho tất cả các bước trang điểm sau. Sự quan trọng của lớp nền trong make up tương tự như sự quan trọng của bước dưỡng ẩm trong skincare vậy. Lớp nền hỏng thì tất cả các bước kế tiếp như : tạo khối, highlight, má hồng… đều sẽ đổ vỡ giống như việc chúng ta dưỡng trắng hay trị mụn trên lớp da khô sần tróc vảy vậy.

Sự thành công của lớp nền phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó yếu tố quan trọng nhất là sự “hợp tác” của da và sản phẩm tạo nền. Thời đại phát triển của make up, chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn từ các sản phẩm nền khác nhau : bb cream, cc cream, cushion, tension…

Tại sao kem nền lại trở thành sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất trong các sản phẩm nền ?

  • Là sản phẩm truyền thống có mặt trên thị trường từ rất sớm.
  • Phù hợp trong trang điểm chuyên nghiệp vì dễ tán, dễ điều khiển theo ý đồ của người trang điểm.
  • Đa tone đa sắc đa chủng loại dễ lựa chọn, dễ mua dễ sử dụng.

Các nàng có biết về thương hiệu Catrice?

Catrice là thương hiệu của tập đoàn Cosnova hình thành và phát triển tại Đức. Dù chỉ là một thương hiệu nhỏ lại sinh sau đẻ muộn so với những thương hiệu hot hit từ trước như Essence, nhưng Catrice vẫn được sự tín nhiệm của rất nhiều khách hàng ở châu Âu nói chung và châu Á nói riêng. Các sản phẩm của Catrice phải vượt qua vòng kiểm định khá nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi đến tay khách hàng.

Thế mạnh của Catrice chính ở ở giá thành rẻ và chất lượng vượt trội có thể sánh ngang với nhiều thương hiệu thuộc phân khúc cao cấp hơn. Catrice tập trung đánh vào mảng thị trường sản phẩm make up. Các sản phẩm nổi tiếng của Catrice phải kể đến như : kem nền Catrice HD Liquid Coverage Foudation 24h, Phấn highlight bắt sáng Catrice High Glow Mineral Highlighting Powder,…

Review kem nền Catrice HD Liquid Coverage Foudation 24h chi tiết

Thiết kế

Review kem nền Catrice HD Liquid Coverage Foudation 24h

Đây là một trong số những loại kem nền có thiết kế tương đối độc đáo mà mình từng mua. Dạng chai thủy tinh có nắp cao su nhún giống như chai serum vậy. Chúng ta sẽ bóp chặt đầu cao su để kem được hút lên đầu que thủy tinh rồi thả nhẹ để lấy được lượng kem mình mong muốn.

Review kem nền Catrice HD Liquid Coverage Foudation 24h

Để làm được điều này thì cấu trúc của kem tương đối lỏng hơn sợ với các sản phẩm nền chuyên dụng nên cũng dễ lấy hơn. Chai thủy tinh dày trong suốt cầm nặng tay và chắc chắn. Tuy nhiên kem nền Catrice không có hộp mà chỉ bảo vệ bằng lớp nilon thui nên các thông tin sản phẩm được dán chồng hết lên thân chai trông hơi mất thẩm mỹ.

Hướng dẫn đánh nền với kem nền Catrice

Mình sẽ review kem nền Catrice với 2 cách tán chủ yếu là bằng cọ và bằng mút. Mình chọn màu 020 rose beige là màu có pha hồng vì mình nghĩ nó sẽ tương đối tự nhiên với làm da ngăm của mình.

  • Đối với cọ, kem nền này hơi loãng nên đầu chổi và kem nền trượt hơi nhanh trên da. Chúng ta không nên xịt ẩm cọ đâu vì sẽ khiến lớp nền càng loãng và lâu khô. Theo mình chúng ta nên chia gương mặt ra 2 phần và đánh từng phần một vì mình thấy thời gian blend hoàn toàn trên da mặt hơi lâu. Mình nhận thấy kem nền Catrice 24h kết hợp với cọ khá ổn vì lớp nền tương đối chắc chắn. Tuy nhiên độ tiệp vào da mình nhận thấy chưa cao, khi nhìn hơi ngượng chứ không tự nhiên.
  • Đối với bông mút mình vẫn xịt khoáng làm ẩm để giảm lượng kem nền bị hút vào trong bông mút. Kết quả khi xử lý kem nền Catrice 24h bằng bông mút rất khá. Lớp nền tiệp nhanh vào da mà không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên vì lý do này mà kỹ năng tán nền của các nàng phải nhanh hơn và chính xác hơn. Kem nền Catrice sẽ khô nhanh nên nếu các nàng không tán đều nhanh chóng sẽ khiến lớp nền không đều màu và bị bết nền, cấn nền. Khi dùng mút các nàng nên chia nhỏ các vùng trên gương mặt. Chúng ta nhấn mút để tan đều chứ không được xô đẩy nền từ bên nọ sang bên kia sẽ khiến nền bị bết.

Nhìn chung sau khi sử dụng cả 2 cách mình thấy em này để lại lớp finish tạm ổn. Tuy chưa tự nhiên lắm nhưng nếu để ý tán đều và tán kỹ thì kết quả ok hơn

Về khả năng che khuyết điểm

Review kem nền Catrice HD Liquid Coverage Foudation 24h

Mình thấy em này cover ở mức khá. Các khuyết điểm như thâm mụn được che phủ tới 70% mà không cần sự hỗ trợ của kem che khuyết điểm. Một trong số những cách che khuyết điểm tốt bằng kem nền Catrice đó là sử dụng cọ che khuyết điểm. Chúng ta sẽ dùng kỹ thuật chấm kem nhẹ nhàng và ‘dặt’ đầu cọ xuống để giúp kem bám tốt trên bề mặt khuyết điểm. Với những khuyết điểm có độ lồi như mụn, việc chúng ta di chuyển cọ quá mạnh sẽ khiến lớp nền càng bị tróc khỏi khuyết điểm khiến khuyết điểm càng che thì càng lộ.

Về khả năng kiềm dầu giữ tone

Da mình là da thường, mùa hè hay có dầu ở vùng mũi nên mình dùng em này thấy vùng mũi được kiềm dầu mạnh mẽ trong khoảng 6 tiếng ban ngày lận. Tuy nhiên ở các khu vực không có dầu thì sau 4 tiếng bắt đầu có hiện tượng lở nền. Chính vì vậy để sử dụng kem nền Catrice 24h mình nghĩ mình sẽ phải dưỡng ẩm kỹ hơn. Mình test trên da của bạn mình là dạng da nhiều dầu thì thấy khả năng kiềm dầu rất ổn rơi vào khoảng 4 tiếng liên tục không tiết dầu. Sau 4 tiếng thì da bắt đầu có dầu nhẹ nhưng không đáng kể và cũng không xuống tone quá nhiều.

Review kem nền Catrice HD Liquid Coverage Foudation 24h

Về quảng cáo của hãng là giữ tone 24h thì mình thấy đây là một sản phẩm kem nền giữ tone lâu. Lớp nền tồn tại trên da mình trong khoảng 8 tiếng lận sau đó mới xuống tone. Khả năng chống nước khá ổn vì mình đi mưa và đi bơi nhưng cũng chỉ xuống tone 10% so với ban đầu.

Kem nền catrice 24h bảng màu có mấy tông?

Review kem nền Catrice HD Liquid Coverage Foudation 24h

Kem nền Catrice 24h bảng màu gồm có 4 tone màu. Đây là một điểm tốt vì cho chúng ta nhiều lựa chọn nhưng cũng là điểm bất cập bởi chúng ta sẽ phải cân nhắc kỹ hơn khi chọn tone. Mình test màu 020 này trên da của bạn mình là da trắng sáng và mọi người có thấy da của bạn mình bị xuống tone rõ rệt do sắc tố hồng có trong màu kem này. Với da mình thì lại có kết quả lên tone khá tự nhiên nên mình khá ưng màu này.

Review kem nền Catrice HD Liquid Coverage Foudation 24h

Review kem nền Catrice HD Liquid Coverage Foudation 24h

Các tone màu còn lại như Light Beige cho da sáng màu và Sand beige, Warm Beige cho da vàng và da ngăm. Kem nền Catrice cũng giống như kem nền Maybelline Super BB Ultra Cover BB Cream là những sản phẩm kem nền có nguồn gốc Âu Mỹ nên thường sẽ có những tiêu chí khác với các dòng kem nền có thiên hướng châu Á. Kem nền Catrice để lại lớp nền lỳ, độ che phủ tốt và tạo lớp da đanh mịn trong khi các sản phẩm kem nền của Châu Á như Hàn, Nhật … lại có xu hướng tạo một lớp nền căng bóng mượt mướt.

Các sản phẩm nền của Châu Á thường giàu ẩm hơn cho lớp nền bóng bẩy trong veo còn lớp nền của Catrice lại thiên về che phủ, lâu trôi và độ cấp ẩm kém hơn. Về mùi hương thì em này cũng có một mùi hương công nghiệp đặc trưng nhưng may là nhanh bay hơi nên không quá khó chịu.

Kem nền Catrice HD 24h có tốt không

Vậy em kem nền Catrice HD 24h có tốt không? Khuyết điểm mình nhận thấy ở kem nền Catrice đó là lớp nền của em này chưa đủ độ thật so với da. Nếu bạn nào nhìn quen sẽ thấy em này hơi dày và bí da đó. Nếu với những sản phẩm như cushion mình khuyên các nàng nên chọn tone cao hơn da ½ để có lớp nền sáng mịn và để hạn chế việc xuống tone da thì với em này mình khuyên các bạn nên chọn đúng tone da vì nếu chọn trên tone da quá nhiều sẽ dễ khiến da bị tái bệch, lớp nền sẽ rất giả và lố.

Review kem nền Catrice HD Liquid Coverage Foudation 24h

Review kem nền Catrice HD Liquid Coverage Foudation 24h

Hơn nữa kem nền này lâu trôi và lâu xuống tone nên việc lựa chọn sản phẩm trên tone là không cần thiết. Hiệu ứng của em này lỳ nên các nàng nên kết hợp thêm với highlight để tạo độ bắt sáng cho các vùng chữ T, gò má… Một điểm cộng nhỏ là em này có thể giữ các lớp make up sau như má hồng, contour… khá tốt nên nàng nào còn chưa quen tay thì hãy đánh khối đánh má nhẹ nhàng thui nhé, nếu nhạt quá còn có thể bổ sung thêm chứ đánh đạm quá ròi là rất khó sửa đó nha.

Kem nền Catrice có chỉ số chống nắng nhẹ là SPF 25 nên nếu các nàng không hay tiếp xúc với nắng hoặc không tiếp xúc quá lâu thì cũng có thể tạm bỏ qua bước kem chống nắng cho đỡ nặng mặt cũng được.

1 recommend cho các nàng đó là sử dụng tinh chất chống nắng nhé,dạng tinh chất sẽ thấm rất sâu và không để lại tỳ vết gì cả nhờ đó chúng ta đánh nền sẽ đỡ bị trượt nền hay nặng mặt quá.

Vì finish của kem nền này tương đối dày nên việc chúng ta chồng quá nhiều thứ lên lớp nền khiến làn da bị quá tải sẽ gây hậu quả lở nền. Không phải đơn giản là chồng càng nhiều lớp thì càng bền càng chắc đâu nhé. Mọi thứ sẽ hoàn hảo nhất nếu chúng ta biết tiết chế ở mức vừa đủ đúng không nào? Chúng ta hãy tập cách hiểu da để biết sức chịu đưng của làn da ở mức nào, từ đó lựa chọn các cách phù hợp để cho làn da trở nên xinh đẹp chứ mình tin là không chị em nào muốn trang điểm để trở thành ‘ diễn viên hề’ trong mắt mọi người cả.

À để lớp nền bền màu hơn nữa các nàng có thể dùng xịt khóa nền nhé. Bật mí cho mọi người là mình sẽ review xịt khóa nền trong buổi nói chuyện kế tiếp của chúng mình nhé hihi.

Giá kem nền Catrice 24h

Kem nền Catrice 24h có giá 200k cho 1 chai 30ml. Giá hời cho một sản phẩm chất lượng khá đó nha. Mình đánh giá em này cao hơn kem nền Maybelline mình từng review đó. Nàng nào da dầu mụn lại nhiều khuyết điểm thì có thể rinh về để xinh đẹp đi thôi hihi. Hầu như shop mỹ phẩm ngoại nào cũng có nên các nàng cứ thỏa mái ngắm nghía chọn tone nhé.

Xem thêm:

Bạn thấy bài viết này thế nào?
Like
Love
Haha
Wow
Sad
Angry