Xin chào mọi người! Căng thẳng, mệt mỏi, stress… luôn là những vấn đề mà chúng ta thường hay gặp phải dù chúng ta không hề mong muốn phải không nào? Bản thân mình cũng đã từng trải qua những sự căng thẳng, stress đó và mình nhận ra một điều rằng là không ai có thể giúp mình tốt hơn ngoài chính bản thân mình cả.

Cho dù là có sự giúp đỡ của người khác đi chăng nữa nhưng nếu như ta không thật sự cố gắng, không thật sự muốn vượt qua nó thì mình mãi mãi sẽ không bao giờ vượt qua được giai đoạn đó được. Vì vậy ở bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn về những cách giảm stress trong cuộc sống, bớt căng thẳng thần kinh nhé^^

Nghỉ ngơi và thư giãn:

Khi mọi thứ trở nên quá bận rộn và bạn cảm thấy mình không thể theo kịp. Hãy dừng lại một vài phút. Nhắm mắt lại, thả lỏng và thư giãn cho cơ thể. Có thể hít thở 5 lần thật chậm và thật sâu hoặc nghe nhạc để thư giãn cho bản thân. Tập trung vào chính bạn ngay tại thời điểm đó, và sau đó quay trở lại với công việc. Điều này sẽ giúp tinh thần bạn cảm thấy thoải mái hơn và có thể tiếp tục quay trở lại công việc.<

Dọn dẹp nơi làm việc, không gian sống:

Tiếp theo là bạn hãy tạm gác công việc của mình lại, và bắt đầu dọn dẹp lại nơi mình ở, không gian làm việc. Thật sự thì không gian sống ảnh hưởng rất nhiều tới tâm trạng làm việc của chúng ta.

Thử tưởng tượng xem khi căn phòng của các bạn bừa bộn, mọi thứ cứ rối tung cả lên. Và không ở đúng vị trí của nó thì điều đó cũng làm cho tâm trạng của các bạn rối bời. Liệu bạn có thể rất là khó để tập trung làm việc một cách hiệu quả. Vì vậy hãy luôn dọn dẹp không gian làm việc của mình ngăn nắp. Lúc đấy khi mọi thứ đã gọn gàng sạch sẽ lại thì mình cũng thấy tâm trạng được thoải mái hơn rất nhiều.

Chăm sóc bản thân:

Chăm sóc bản thân là một điều vô cùng quan trọng mà hằng ngày chúng ta thường nên làm. Nhưng với những áp lực trong công việc đã khiến chúng ta quên mất rằng phải dành sự chăm sóc cho bản thân mình.

Vì vậy bây giờ hãy dành một chút thời gian để chăm chút lại cho bản thân. Có thể là đi cắt tóc, đi shopping, skincare, sửa soạn bản thân…. Nhìn chung những việc đó sẽ giúp cho mình cái cảm giác mới mẻ, thú vị hơn. Và có lẽ sẽ giúp các bạn có động lực hơn để tiếp tục công việc nữa.

Dành thời gian liệt kê những lo lắng, nỗi sợ của bản thân:

Sẽ rất tốt nếu chúng ta dành ra một khoảng của thời gian để suy nghĩ về những điều đáng lo ngại của mình. Hằng ngày, hãy liệt kê ra những vấn đề khiến bạn lo lắng.

Nêu ra những vấn đề giải quyết được và không giải quyết được. Tuy nó không thể giúp chúng ta ngừng lo lắng hoàn toàn nhưng nó có thể phần nào giúp ta trì hoãn. Và hạn chế các lo lắng lại. Điều này sẽ khiến bản thân ta sẽ kiểm soát tốt hơn thói quen bực bội, cáu kỉnh của mình. Và tập trung vào những công việc lý tưởng, tích cực hơn.

Bạn thấy bài viết này thế nào?
Like
Love
Haha
Wow
Sad
Angry