Chào mừng mọi người đã đến với Myreview.tv, cuộc sống sau dịch của mọi người thế nào nhỉ? Có phải luôn bận rộn để chạy kịp tiến độ cuộc sống hay không? Vy cũng thế, biết bao nhiêu thứ phải thực hiện sau hậu mùa dịch. Nhưng mọi người cũng đừng quên chăm sóc bản thân và thư giãn một chút nhé. Bài viết hôm nay, Vy muốn chia sẻ mọi người về những việc làm giúp thư giãn tinh thần mà vẫn mang lại năng suất cao trong công việc. Cùng mình bắt đầu nhé!

“Cách ly” tuyệt đối với điện thoại

4 việc làm giúp thư giãn, nâng cao tinh thần

Mình biết “điện thoại” có lẽ là 2 từ vật bất ly thân của mọi người, và mình cũng vậy. Nhưng tại thời điểm này mình khuyên mọi người nên tránh xa các thiết bị điện tử. Và thay vào đó là dành thời gian nhiều hơn cho bản thân, công việc và các thứ khác. 

Một phần sẽ giúp các bạn tránh các nguồn năng lượng tiêu cực. Phần sẽ giúp tiết kiệm thời gian cho các hoạt động, việc làm ý nghĩ hơn.

Tạo thêm vài thói quen, sở thích mới

4 việc làm giúp thư giãn, nâng cao tinh thần

Nếu bạn đang quá tải, stress,… và cần một nguồn cảm hứng, động lực nào đó. Thì tại sao không tự tạo cho mình những sở thích, thú vui mới, hay ho hơn. Chẳng hạn như:

  • Trồng một chậu cây nhỏ.
  • Cắm hoa, trang trí nhà cửa.
  • Tập tành pha chế thức uống, nấu ăn.
  • Nghiên cứu về cơ thể, mỹ phẩm.
  • Chụp ảnh, học đánh đàn.
  • ….

 Rất rất nhiều thứ bạn có thể làm được, vừa thư giãn tinh thần vừa cho bạn những trải nghiệm mới và các bài học bổ ích. Quan trọng hơn là giúp bạn có nguồn cảm hứng mới, một động lực để tiếp tục công việc. Tại sao không thử, nhỉ?

Phân chia thời gian công việc hợp lí

4 việc làm giúp thư giãn, nâng cao tinh thần

Thực hiện công việc một cách hiệu quả, năng suất, vừa giúp tinh thần không mệt mỏi quá độ. Đừng lúc nào cũng “ba đầu sáu tay” làm nhiều việc cùng một lúc. Sẽ dễ khiến cơ thể mệt mỏi, căng thẳng và tự tạo cảm giác rất rất nhiều việc đang đợi mình làm. Hãy chia nhỏ công việc ra và sắp xếp ra một cuốn sổ. Sẽ giúp bạn chuyên tâm vào 1 việc nhất định, tinh thần tập trung, thoải mái mà lại đảm bảo năng suất hiệu quả.

Ngoài ra bạn cũng có thể phân chia thời gian ra, bao nhiêu phút cho việc này, việc kia và sắp xếp chúng theo thứ tự trước sau rõ ràng. Sẽ khiến bạn làm việc trong tư thế thoải mái, nhịp nhàng. Kiểm soát được tiến độ công việc mà không quá mệt mỏi, lao lực.

Tạo cơ hội tiếp xúc thế giới bên ngoài

4 việc làm giúp thư giãn, nâng cao tinh thần

Có bạn nào ở đây giống mình không nhỉ? Rằng mỗi khi đi học, đi làm về xong lại chỉ muốn quay xe về nhà ngay để sinh hoạt, nghỉ ngơi. Cả ngày cuối tuần, nghỉ lễ cũng ru rú trong nhà. Có lẽ một vài lần chính là tạo khoảng thời gian riêng, chăm sóc bản thân,…. Nhưng cứ như vậy mà thành thói quen thì lại dễ bị căng thẳng, gò bó. Hãy dành thời gian của mình để ra ngoài dạo phố. Ngắm nhìn con đường mới, tận hưởng những quán cafe phố, nhìn nhóm người vội vã, ồn ào trên đường. Cũng giúp bạn thư giãn và bồi bổ tinh thần rất nhiều đấy.

Xem thêm:

Bạn thấy bài viết này thế nào?
Like
Love
Haha
Wow
Sad
Angry